Xin chào bác sĩ, cháu 17 tuổi cháu muốn tập tạ ( tầm 2 kg / 1 quả) có ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển chiều cao không ạ. Xin cám ơn bác s
Trả lời:
Chào bạn Tập tạ trong giai đoạn dậy thì mà quá sức sẽ ảnh hưởng đến chiều cao, bạn nên tập xà và tập bơi tốt cho chiều cao , độ nặng quả tạ bạn tập không phải quá lớn, tuy nhiên tập hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới chiều cao, bạn nên tập giãn cách và kết hợp đều các môn. Thân mến