Xin chào bác sĩ, Con e được 8 tháng 8kg5, từ khi 2 tháng uống cảm xuyên hương bị đi ngoài hoài k khỏi , đi khám bác sỹ bảo kém hấp thu đường, bây giờ ăn gì lạ hay ngọt là đi ngoài lúc đầu phân nát mấy ngày sau thì phân sống, bác sĩ cho e hỏi vậy bé nên phải kiêng ăn món gì, uống gì thì cháu mới khỏi được a, uống sữa nào thì hợp ạ, hiện cháu vẫn uống sữa anfa dành cho trẻ đi ngoài.
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bé có bú sữa mẹ ko? Nếu bú sữa mẹ thì bạn nên tạm dừng cho con bú thêm bằng sữa công thức vì có thể sữa bò ( ở các dạng) là nguyên nhân của tình trạng này hoặc có thể làm tình trạng này nặng thêm. Bạn ko nói rõ là trước đó bé có dùng kháng sinh hay ko ( kháng sinh cũng gây ra tình trạng này). Bạn thử bổ sung vi khuẩn đường ruột cho bé 1-3 tuần xem( bạn có thể dùng Lacteol (giá hơi cao) hoặc enterogermina (giá mềm hon). ) trong tgian ngừng sữa công thức, bạn có thể ăn dặm tăng lên để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Thân