Xin chào bác sĩ,bị nhiễm trùng để tỏi lâu ngày tren mặt thì chữa sao ạ
Trả lời:
Chào cháu. Vì câu hỏi của cháu chưa rõ ràng lắm nên BS chỉ tư vấn chung chung. Tỏi là một loại thực vật có chứa chất kháng khuẩn khá mạnh, nên một số nhiễm khuẩn vùng hầu họng có thể sẽ cải thiện nếu ta ăn tỏi. Tuy nhiên vì không thể lượng giá được nồng độ chất kháng khuẩn là bao nhiêu nên không biết được ăn bao nhiêu là đủ. Và các nhiễm khuẩn tùy mức độ mà có phối hợp với các thuốc khác nhau. Còn dã tỏi đắp lên những chỗ nhiễm trùng thì cơ chế cũng tương tự, khó biết được hiệu quả thực sự của phương pháp này. Thân ái cháu.