Xin hỏi: có nên mua để dành thuốc dãn mạch vành Nitroglycerin hay Risordan để tự sử dụng khi ngươi thân có dấu hiệu nhồi máu cơ tim? Cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn . Nitroglycerin làm giãn cơ trơn mạch máu bằng cách gắn vào các thụ thể đặc hiệu và tạo thành các cầu disulfite. Các loại thuốc nitrat sẽ khác nhau cơ bản ở thời gian tác dụng, tính năng, đường dùng thuốc. Nitrat có rất nhiều biệt dược trên lâm sàng nhưng ở đây chỉ bàn tới hai dạng tĩnh mạch và dưới lưỡi, thường được dùng điều trị cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim cấp và suy thất trái. Risordan dùng để điều trị cơn đau thắt ngực, dự phòng cơn đau thắt ngực. Hai loại thuốc này gần giống nhau nên bạn chỉ nên để dành một trong 2 thuốc trên , và phải dùng hạn chế , nên theo chỉ dẫn của bác sỹ, không tự ý dùng , dễ gây biến chứng không mong muốn. Thân mến.