Xin chào bác sĩ, Tôi mua bao hiem pru dential khac suc khỏe ho thu nuoc tiểu ket qua họ noi nuoc tieu có mau họ không bán bảo hiêm . nhưng họ khong noi ket qua là bi binh gì .Ho gui ve cho toi ban xet nghiem nước tiêu mà đoc khong hiểu
Trả lời:
Chào anh! Nếu thật sự chỉ một triệu chứng đơn độc là xét nghiệm nước tiểu có phản ứng dương tính với hồng cầu thì để kết luận là bệnh gì thì quả khó khăn. Vì xét nghiệm này chỉ mang tính định tính, không dùng là công cụ đơn độc để chẩn đoán, nếu anh có tiểu màu đỏ, xét nghiệm nước tiểu có máu, để chẩn đoán bệnh cần làm thêm các xét nghiệm khác nữa như siêu âm bụng, soi nước tiểu hay thậm chí soi bàng quang chẩn đoán... Hi vọng có thể tìm ra nguyên nhân tiểu máu là gì! Ở độ tuổi của anh, nếu tiểu máu đại thể thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chẩn đoán và điều trị. Chúc anh nhiều sức khỏe.