Xin chào bác sĩ,cháu tự nhiên bị đau vùng ức trên bụng,ấn rất đau,bác sĩ cho cháu hỏi là như vậy là bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào cháu, Cháu đau ở vùng mũi ức nếu kèm theo ợ hơi ợ chua, đầy bụng, ăn khó tiêu thì khả năng là cháu bị viêm dạ dày. Vì vậy trước mắt cháu cần : - Tránh ăn các loại đồ ăn kích thích, nhất là chua . - Tránh để bị đói hoặc ăn quá no - Ăn những thức ăn mềm , dễ tiêu - Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý - Tránh những căng thẳng - CÓ thể uống thuốc giảm đau và thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày. Khi nào ổn định cháu nên đi nội soi để chuẩn đoán xác định và có hướng điều trị theo đúng phác đồ Thân mến