E bị nhiễm HBV. Dạng virus ko hoạt động. Nhưng trong 1 tháng nay e đi xét nghiệm nhiều lần và chỉ số HbsAg tăng lên gần 1000. Nếu nó tiếp tục tăng có nguy hiểm ko ạ? Có thể uống thuốc hoặc làm gì để giảm nó xuống ko?sau khi đã xét nghiệm ra là bị nhiễm HBV thì chỉ số HBsAg có còn quan trọng ko và có cần xét nghiệm nó mỗi lần đi xét nghiệm tầm soát ko?e cám ơn
Trả lời:
Chào em ! Với những triệu chứng và kết quả xét nghiệm mà em cung cấp cho bác sĩ được biết thì chưa thể nói em bị viêm gan mãn, 2 tháng sau em hãy đi khám làm xét nghiệm lại để kiểm tra , ngoài ra bệnh viêm gan B có thể tự cải thiện ở >90% bệnh nhân , em hãy hạn chế rượu bia , chất kích thích , dầu mỡ , tăng cường rau xanh , hạn chế stress và ăn uống điều độ , tập thể dục thể thao em nhé , với mức độ của em hiện tại thì chưa cần dùng thuốc em nhé , em đừng lo lắng quá sẽ làm nặng thêm tiến triển của bệnh em nhé ! Thân ái chào em !