Chào bác sĩ! E bị nổi những bong bóng nước ở môi dưới gần cằm, có biểu hiện ngứa, nếu ko bôi thuôc va đắp đậu xanh sau 1 đêm những bong bóng nước nổi rất nhiều và nhanh, hiện tượng này khoảng 3-4 thang e lai bị va e rất khó chịu khi bị. E bị như vậy là nhiễm virus gì? Có cách chữa trị nào trị dứt điểm ko? Chữa trị bằng y học hay dân gian. Xin bác sĩ tư vấn thêm. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Đây là bệnh lý zona do virus gây ra. Dân gian thường gọi là bệnh giời leo. Khi cơ thể em suy yếu thì dễ tạo điều kiện cho virus bùng phát sinh ra những mụn nước đau rát mọc theo đường đi của dây thần kinh. Em nên tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn uống nghỉ ngơi, uống nhiều nước, bổ sung vitamin C cho cơ thể. Em có thể uống nước cam chanh hoặc viên vitamin C viên sủi 1 viên 1 ngày. Em nên mua thêm acylclovir thuốc bôi thoa lên vùng tổn thương. Chào em!