Xin chào bác sĩ, cháu bị 1 nốt nhỏ ở đùi lúc đầu k sưng k đỏ k đau k ngứa. đến khi cháu sờ thấy bóp nhẹ vùng quanh nốt đó thấy cứng, cảm giác như có 1 thanh nhỏ cứng khoảng 4mm nằm sâu dưới da. cháu dùng kim chọc rách da nhưng sâu quá cháu k dám trích nữa...mấy hôm nay nốt đó sưng nhỏ, đỏ, ấn thấy đau nhẹ. theo BS thì cháu phải làm gì ạ, cháu ngại đi viện lắm. v
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên việc bạn sử dụng kim chích như bạn mô tả là không nên chút nào, điều này sẽ gây nên nhiều nguy cơ như nhiễm trùng... Theo như bạn mô tả và hình ảnh bạn cung cấp thì BS nghĩ đến bạn bị u bã đậu bội nhiễm, bạn nên đi khám và điều trị. Thân!