Xin chào bác sĩ, kết quả XN. có phải cháu bị viêm gan b ko ạ. chữa trị có tốn thời gian ko Bs. nhìn vào kết quả này có biết thời gian nhiễm bệnh lâu chưa Bs? để biết mãn tính hay cấp tính thì phải xét nghiệm nữa ko Bs?. cảm ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn ! Kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy bạn bị nhiễm viêm gan siêu vi B, dựa vào kết quả này không thể kết luận bạn bị nhiễm bao lâu, và mức độ tiến triển của bệnh như nào, bạn cần đến các trung tâm viêm gan uy tín khám làm thêm các xét nghiệm khác và có hướng điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh diễn tiến mạn tính, có khả năng gây xơ gan, ung thư gan rất cao. Điều trị bệnh lý viên gan B cần kiên trì và tốn khá nhiều thời gian ( đây là bệnh mạn tính do viruts nên việc điều trị đòi hỏi phải lâu dài) Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục!