Xin chào bác sĩ, Thưa bác sỹ! Tôi năm nay 33 tuổi mỗi lần uốn rượu bia vào là người lại nổi nốt mẩn đỏ. Vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng nổi mẩn đỏ khi uống rượu bia của bạn, có khả năng là do: - Cơ thể bị dị ứng với các loại nấm men được sử dụng để ủ trong quá trình sản xuất rượu bia từ tinh bột. - Hệ mạch máu khá nhạy cảm với rượu bia nên khi bạn uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu của bạn co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da. Thân!