Chao bác sĩ! Bé nhà e 12M ngày 26 đi tiêm VNNB, đêm qua ngày 27 bé sốt 38 độ, e đã lau mát cho bé có lúc 37 độ 5 nhưng thường là 38 độ. E có hỏi cán bộ Trung tam y tế dự phòng đc biết mũi này tiêm ko sốt. Bé hắt xì thì sổ mũi chút ko ho. Bác sĩ cho e hỏi như vậy la bé sốt gi ạ? E lau mát Và mặc thoáng mát cho bé. Trời đang lạnh nên e vẫn đi tất cho bé. Mặc mỗi bộ quần áo mỏng bé tay chân lạnh toát. Bác sĩ cho e hỏi e nên Mặc cho bé ntn vì trời ngoài Bắc đang rất lạnh. Thanks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Xin được khẳng định lại với bạn là triệu chứng sốt là một biểu hiện rất thường gặp ở những trẻ tiêm vacxin viêm màng não mủ. Tuy nhiên trong trường hợp bé nhà bạn có các triệu chứng sổ mủi, thì có thể do bé bị viêm đường hô hấp trên , bạn nên giử ấm cho bé, rữa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, có thể lau mát bằng nước ấm ( 37 độ C), cho bé uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ của bé > 38.5 độ C, và theo dõi thêm, tránh để bé mất nước. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục sức khỏe!