Năm nay em 21t, em hay đau bụng buồn đi vệ sinh lúc sáng sớm, phân nát thành khuôn, đi xong thì hết đau. Nhiều khi đau vùng thượng vị, có khi lan sang hai bên ngực, lúc căng thẳng thì đau. Em rất lo lắng không biết bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: hiện tại triêu chứn g của bạn là viêm dạ dày tá tràng, bạn nên đi khám và nội soi dạ dày để xác định chẩn đoán là có viêm loét hay không? Nếu có thì BS sẽ bấm mẫu mô sinh thiết để xác định có bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori? và lúc đó cần được điều trị nội khoa tối ưu, và em cũng đừng nên căng thẳng vì stress là yếu tố làm viêm dạ dày nặng hơn, em nên dành thời gian thư giản, tập thể dục, để giải tỏa. Thân mến.