Chào bác sĩ, trong thời gian cháu đặt 6 viên ovuimix theo đơn bác sĩ, liệu đặt thuốc như thế có ảnh hưởng gì đến quá trình tinh trùng vào làm tổ không ạ? ( hôm qua là viên cuốI cháu đặt và hôm nay có quan hệ ạ ) Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên đang điều trị thuốc đặt ovuimux thì bạn không nên quan hệ tình dục, vì có thể làm quá trình viêm âm đạo nặng hơn, gây khó khăn , hay hạn chế hiệu quả điều trị,. Việc đặt thuốc vào âm đạo có thể ảnh hưởng tới tinh trùng, làm thay đổi môi trường âm đạo, và làm cho tinh trùng có thể bị chết trước khi di chuyển sâu vào trong. Thân mến !