Chào bác sĩ! Mấy ngày gần đây sáng nào cháu cũng bị đau bụng đi ngoài, phân nát. Sáng hôm qua cháu cũng bị đau bụng nhưng không đi ngoài được. Sáng nay cháu cũng có đi ngoài rồi nhưng lâu lâu vẫn cứ thấy đau đau. Trước đây cháu không thường xuyên bị đau bụng như vậy. Cho cháu hỏi như vậy là cháu bị sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Và cho cháu hỏi là có khi nào đi ngoài ra máu đen nhỏ giọt không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn, hiện tại triệu chứng bạn mô tả BS nghĩ nhiều đến hội chứng đại tràng kích thích là một bệnh mà không có tổn thương thực thể nên sẽ không tiêu ra máu, còn trong trường hợp có tiêu phân ra máu thì chứng tỏ bạn có tổn thương xuất huyết đường tiêu hóa và cần đi khám BS nội tiêu hóa ngay lập tức. Thân mến