Xin chào bác sĩ, e đang bị đau dạ dày muốn bác sĩ tư vấn cho ạ
Trả lời:
Chào bạn, Viêm dạ dày là tên gọi chung cho các bệnh lý dạ dày do tổn thương niêm mạc dạ dày đặc hiệu hoặc không đặc hiệu. Tùy theo nguyên nhân, mức độ và biến chứng của bệnh viêm dạ dày mà có chiến lược điều trị khác nhau.Tuy nhiên có những điểm chung : - Điều trị bằng thuốc -Tầm soát và điều trị vi khuẩn HP - Thay đổi thói quen sinh hoạt. * Các loại thuốc điều trị viêm dạ dày cấp : trung hòa acid ( Phosphalugel..), Kháng H+ ( omeprazole, esomeprazole..), giảm co thắt,.... * Nếu viêm dạ dày tái đi tái lại nhiều lần, kéo dài hoặc trong gia đình có người nhiễm HP, hoặc Ung thư dạ dày, tá tràng... bạn cũng nên tầm soát HP và điều trị tiệt trừ nếu cần. * Quan trọng nhất là thay đổi thói quen sinh hoạt : Không nên uống café, các chất kích thích Không uống bia rượu Không nên ăn đồ lạnh, quá nóng Không nên ăn đồ cay, đồ chua , thực phẩm lên men Nên ăn theo bữa và không để bụng quá đói hoặc quá no Không được tập thể dục sau khi vừa ăn no. Chúc bạn mau khỏe.