Xin chào bác sĩ, bố tôi năm nay 61 tuổi. Ông bị bệnh tim đồng thời bị loãng xương. Vì gia đình ngày trước khó khăn nên bố đã rất cói găng làm việc. Tôi muốn hỏi xem cần bổ sung gì cho bố để cải thiện vấn đề loãng xương mà ko ảnh hưởng xấu đến các bệnh người già khác?
Trả lời:
Chào bạn, bố bạn bị loãng xương thì nhất thiết phải đến bệnh viện để được kê đơn thuốc, không tự ý mua thuốc. Loãng xương ở nam giới cungc cần phải tìm nguyên nhân. Bạn nên đưa bố đi khám ở Bv Đại học Y hoặc Bv Bạch Mai. Trước mắt cần cho bố ăn chế độ ăn nhiều canxi, như tôm cá nhỏ, uống sữa hàng ngày. Bạn nên đưa bố đi khám Thân mến!