Xin chào bác sĩ, Em đi hiên máu tình nguyện.test máu kết luận em bị viêm gan siêu vi B.bác sĩ cho e lời khuyên và cách chưa trị hiệu quả.em cảm ơn bác sĩ nhiều ak
Trả lời:
Chào bạn Tỷ lệ người mang virus VGB ở VN khá cao. VGB có thể tồn tại dưới 3 thể: - Viêm gan không triệu chứng (thể ẩn, không hoạt động): bạn có thể chung sông hòa bình cả đời mà không có triệu chứng gì. - VGB tiến triển mạn tính có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan - VGB cấp: biểu hiện đợt bệnh cấp tính có vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, tăng men gan có thể có biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong. Vấn đề của bạn chính là đi kiểm tra sức khỏe định kỳ xem VGB của bạn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không hay ở trạng thái không hoạt động. ĐỒng thời duy trì 1 lối sống lành mạnh để hạn chế tình trạng tiến triển của VG B nhé. Thân mến