Xin chào Bác Sĩ! Tôi nay 29t, hiện đang chạy thận nhân tạo được hơn 1 năm, Bác Sĩ cho hỏi Tôi muốn xổ giun, vậy có uống thuốc như người bình thường được không? Có ảnh hưởng gì không? Loại xổ giun nào có thể uống được. Nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn Bác Sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Với bệnh nhân suy thận đang chạy thận, thì mọi thuốc uống đều phải được bác sỹ chuyên khoa thận thông qua, bác sỹ phải tính liều thuốc bạn uống dựa vào mức lọc cầu thận (cái này phụ thuộc chuyeenrn hóa của thuốc, độc tính, liệu trình lọc thận nhân tạo...) của bạn. Bạn nên gặp bác sỹ của bạn để bác sỹ giúp bạn nhé