Mấy hôm trước em chơi cầu lông trên bãi cỏ không mang dép, lúc đó chơi thấy hơi đau đau, không biết có dẫm kim tiêm không nữa, đến ngày thứ 12 thì cháu thấy hơi khó thở, đến hôm nay là ngày 17 rồi ạ, vẫn còn khó thở, ngoài ra không có triệu chứng gì khác, cháu lo quá, như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng khó thở của cháu là do nhiều nguyên nhân thuôc hệ Hô hấp và hệ Tuần hoàn, nếu như cháu mắc các bệnh về hô hấp như viêm đường hô hấp trên, viêm phế quản, hen phế quản hoặc viêm phổi, tràn dịch màng phổi , nguyên nhân thuộc hệ Tuần hoàn như các bệnh về tim mạch, ngoài ra có thể do suy nhược toàn thân , hoặc các bệnh thuộc về gan, ... thì cũng có thể làm cho cháu khó thở. Còn việc dẫm phải kim tiêm hay không thì điều đó không có nghĩa cháu đã có những triệu chứng ngay mà cần có thời gian ủ bệnh. Vì vậy cháu nên đi khám tổng thể để tìm nguyên nhân khó thở của cháu là gì và có hướng điều trị thích hợp. Nếu cháu phân vân muốn đi làm xét nghiệm xem có bị dẫm phải kim tiêm hay không thì cháu có thể làm xét nghiếm sớm ở các trung tâm y tế dự phòng của tỉnh hoặc Trung ương. Tuy nhiên mới có 17 ngày thì các xét nghiệm cũng chưa thực sự chính xác, sau 3 tháng độ chính xác sẽ cao hơn. Thân mến!