Xin chào bác sĩ, kính áo tròng đeo trong 8 tiếng v e muốn đeo tầm 4 tiếng r tháo ra ngâm nc khoảng 2 tiếng sau đeo lại r đeo liên tuch 8 tiếng cí dc k?
Trả lời:
Chào bạn Một trong những nguyên tắc sử dụng kính áp tròng là không nên sử dụng kính áp tròng trong một thời gian dài. Nếu bạn bắt buộc phải dùng kính áp tròng thường xuyên mới nhìn thấy được thì tối đa cũng chỉ nên sử dụng kính áp tròng trong khoảng từ 12 - 14 giờ/ngày. Như vậy bạn không bị bắt buộc phải đeo kính liên tục trong 8 tiếng. Nếu bạn không có nhu cầu cần nhìn rõ hoặc có thể làm một số việc không cần kính bạn không nhất thiết phải đeo kính. Chỉ lưu ý, khi không sử dụng kính áp tròng nữa cần cất kính áp tròng vào hộp đựng kính áp tròng. Không khí ô nhiễm và khói hoá học sẽ làm tổn hại đến kính áp tròng của bạn. Giữ gìn vệ sinh khi tiếp xúc với kính áp tròng và rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào kính áp tròng. Khi bạn muốn khử trùng kính áp tròng (ngâm rửa) bạn phải sử dụng đồ chuyên dụng để ngăn không cho mắt bị viêm (thường được bán kèm khi bạn mua kính áp tròng - phải là nước rửa mắt kính áp tròng chuyên dụng, có thể được bác sĩ kê đơn chứ không đơn thuần là nước rửa bình thường hay lau khô vì dễ làm tổn hại đến kính áp tròng. Khi kính áp tròng bị hư hỏng sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề về mắt) Chúc bạn khỏe