Chào Bác Sỹ! Tôi năm nay 49 tuổi bi bệnh cao huyết áp 6 năm,nổi buổi sáng tôi uống 1 viên amlodipin 5mg,khoảng 2 tiếng sau tôi thấy mệt và nhức đầu, nằm nghỉ khoảng 1tiếng sau tôi moi bớt.Vậy hỏi Bác sỹ tôi bị gì? Tôi có thể uống thêm 1viên aspirin 81 mỗi ngày được không? Xin cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác! Bác quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bác đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bác và giải đáp cho thắc mắc của bác trong khả năng của mình như sau: Bác nên đi khám lại bs tim mạch, bs mà bác đi khám mấy lâu nay để được tăng liều thuốc điều trị tăng huyết áp cho bác nhé. Còn thuốc aspirin 81 chỉ được uống khi bs chỉ định dùng thôi bác nhé. Bác không nên tự ý dùng thuốc này vì thuốc có ảnh hưởng lớn đến chức năng đông máu của cơ thể bác nhé. Thân chào bác!