Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là uốg thực phẩm chức năng collagen có giúp mau lành vết thương và k đễ lại sẹo ko . E xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chế độ ăn sau phẫu thuật cần kiêng cữ cẩn thân, giữ gìn tránh để lại sẹo, đặc biệt hạn chế ăn trứng, thực phẩm lên men (tương, mắm, dưa chua,...), hải sản không còn tươi sống (vì các loại hải sản không còn tươi sống sẽ sản sinh ra chất gây dị ứng). Có thể sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa collagen , vitamin C , đồng, kẽm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể chứ không phải tác dụng là mau lành vết thương và không để lại sẹo, nó chỉ mang tính chất hỗ trợ phần nào trong chế độ ăn uống thôi bạn nhé. Thân mến!