chào bác sĩ. Em năm nay 16 tuổi. Giới tính nam. em của em bị đậu mùa 2 tuần trước và mới lành hẳn bệnh được 2 ngày nay thì ba của em bị nổi thủy đậu tiếp. em chưa tiêm phòng lần nào và muốn hỏi bác sĩ là có cách nào hoặc loại thuốc nào phòng bệnh ngay tức thì hoặc cách nào để em không bị mắc bệnh tiếp sau nữa không. Em còn đang đi học nên em sợ mắc bệnh phải nghỉ học lắm. Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có lẽ bạn hiểu sai về thuật ngữ, bệnh đậu mùa là bệnh đã được thanh toán từ rất lâu, ý của bạn theo bác sĩ hiểu là bệnh thủy đậu, thường khi một người bị thủy đậu thì có miễn dịch gần như suốt đời, người đó sẽ không bị thủy đậu nữa ,khi cơ thể suy yếu,hệ miễn dịch suy yếu thì viruts có thể tái hoạt động và gây bệnh zona. Vì bạn đã bị thủy đậu , nên bạn không cần phải lo lắng sẽ bị mắc bệnh lần nữa. Thân mến !