Xin chào bác sĩ, Con e được 8 tháng cháu bị ho có nhiều đờm nhưng chưa khạc ra được, có cách nào làm cho đờm ra đc không ạ, cách làm dân gian. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé chỉ bị ho có đờm mà không sốt , bạn có thể cho bé uống các loại thuốc giúp long đờm từ thảo dược như : - Hạt chanh chưng đường phèn : Lấy 10 - 12 hạt chanh, 1-2 thìa cà phê đường phèn,hòa thêm 2 thìa café nước lọc vào hỗn hợp trên cho vào một chiếc bát sạch rồi hấp cách thủy. Cho bé uống làm 2 -3 lần trong ngày. - Lá húng chanh, hạt chanh : Lấy khoảng 7 - 10 hạt chanh giã nhuyễn sau đó cho đường phèn vào cho đỡ đắng. Giã dập 7-8 lá húng chanh, sau đó trộn với 2 thìa cà phê nước, cho cả hạt chanh trộn đường phèn và lá húng chanh giã nhuyễn vào bát rồi hấp cách thủy. Cho bé uống làm 2 -3 lần trong ngày. Ngoài ra mẹ nên : - Cho bé uống nước hoặc bú mẹ nhiều để giúp làm loãng đờm. - Cho bé nằm nghiêng,khum tay vỗ nhẹ vào lưng bé. Mỗi lần vỗ khoảng vài phút, ngày 2-3 lần. Thân mến