Bac si oi toi năm nay 45t toi đi chụp MRI, bac si chuan doan tôi bi thoai hoa cot song cổ, thoát vi đĩa đệp c3 c4 c5, uong thuoc không hết, tâp cổ luôn mà bây giơ nó mỏi lăm, đau nua, bac sĩ tư vấn dùm đi ạ tôi bay giờ rất khó chịu cả ơn bác rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Các dấu hiệu bạn mô tả qua chụp cộng hưởng từ cho phép theo dõi: Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Khi có dấu hiệu tê ngón trỏ thì nên khám bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh, xem đã có dấu hiệu chèn ép chưa? Nếu chèn ép thần kinh gây tê tay thì phải phẫu thuật. Trường hợp của bạn đã dùng thuốc nhưng không cải thiện thì nên xem xét khả năng phẫu thuật. Phẫu thuật cột sống cổ là phẫu thuật chỉ thực hiện ở những bệnh viên lớn Bạn có thể đến khám chuyên khoa ngoại thần kinh BV Nhân dân 115, HCM hoặc BV Chấn thương Chỉnh hình…