Xin chào bác sĩ, cháu có gửi câu hỏi bị đau bụng ngay kế rốn ( vẫn còn ở giữa bụng vì đau kế rốn bên phải ) và có lan lên trên ngực thì được bác sĩ đoán là viêm túi mật nhưng cháu chỉ đau và khó chịu vậy thôi chứ không có hiện tượng nào khác, ấn vào phần bụng bị đau thì thấy dễ chịu hơn, cháu cũng đang bị táo bón ạ. Cháu từng bị hội chứng ruột kích thích và viêm loét dạ dày.
Trả lời:
Chào bạn Tại 1 vị trí đau trong ổ bụng như bạn mo tả cũng có rất nhiều nguyên nhân: dạ dày, tụy, mật, thậm chí là đau phóng chiếu trong bệnh lí phổi... và việc thăm khám thường phải được tiến hành trực tiếp để loại trừ. Bạn nên khám trực tiếp thì bác sĩ mới chẩn đoán chính xác được . Thân