Thưa bác sĩ cho e hỏi là vợ e bị suy giáp mãn tính háshimoto, đang điều trị bằng levothyroxin 50mcg/ngày. Hiện vợ e sinh con dc 1 tháng rồi nhưng sữa rất ít. Bác sĩ cho e hỏi việc sử dụng levothyroxin có ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ k ạ. E xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Suy thận mãn tính là bệnh cần điều trị lâu dài nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe vì vậy trong thời gian đang cho con bú thì không nên dùng thuốc , tốt nhất vợ bạn nên ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất hàng ngày , tăng cường uống nhiều nước , uống sữa đặc có đường , ăn cháo móng giò , í zĩ, thông thảo , ngoài ra có thể uống cốm lợi sữa hàng ngày , nên cho bé bú nhiều lần và bú kiệt từng bên vú thì sẽ kích thích qua sữa nhiều hơn . Thân mến.