Xin chào bác sĩ, Tôi tên Nguyễn Thành Đạt ở Lai Vung Đồng Tháp 41t cho hỏi Bác Sĩ: bình bát dây hoặc lá lốt khi nấu nước uống có hạ men gan không! Xin vui lòng chỉ thêm thảo dược nào làm hạ men gan! Xin cảm ơn..!.
Trả lời:
Chào bạn, bình bát và lá lốt uống giúp giải nhiệt nhưng bác sĩ không thấy ai đề cập vấn đề hạ men gan nhiều.Còn trong dân gian có 1 số loại thảo dược có đề cập tác dụng đó như : 1. Cây Cà Gai Leo giúp giải độc gan, hạ men gan, tái tạo tế bào gan và hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả Cà Gai Leo khô giá: 120,000vnđ/1kg 2. Cây Diệp Hạ Châu Đắng giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan Diệp Hạ Châu khô giá: 90,000vnđ/1kg 3. Rễ Cây Mật Nhân ngoài việc được biết đến là tăng cường chức năng sinh lý, hạ đường huyết thì còn được sử dụng hỗ trợ điều trị viêm gan vàng da hiệu quả Rễ Cây Mật Nhân khô giá: 110,000vnđ/1kg 4. Cây Nhân Trần vị thuốc chữa viêm gan vàng da hiệu quả Nhân Trần Khô giá: 120,000vnđ/1kg Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh gan thì tốt hơn hết là nên đi khám bác sĩ chuyên khoa gan mật hay nội tiêu hoá để được chẩn đoán và kê thuốc chính xác, các thuốc dân gian truyền miệng nhưng thành phần bên trong thì nhiều khi chưa rõ do đó cũng có người hợp người không, không nên tự ý điều trị.Bạn nên có thuốc do bác sĩ đúng chuyên khoa kê nhé, thảo dược có lẽ chỉ nên hổ trợ thôi.Thân