Xin bác sĩ tư vấn khi nào thì được chỉ định đi khám tuyến giáp, tuyến yên ạ, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Khi bạn cảm thấy mệt mỏi , mất ngủ , tăng cân không lý do, thần kinh thay đổi, sưng cổ , cổ phình to , rối loạn nhịp tim, quá nóng hoặc quá lạnh , rụng tóc ... là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp. Đối với bệnh về tuyến yên thì thường có biểu hiện : đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, đau khớp, rối loạn thị giác, giảm trí nhớ , tăng kích cỡ chân hoặc ngón tay , hoa mắt , chóng mặt, phát triển bệnh huyết áp, đái tháo đường . Thì bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết tại các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương . Thân mến.