Chào bác sĩ, cho cpn hỏi một số vâna đề ssu ạ Ba con hay bị đau ngực, cảm thấy mệt người khi làm nặng, mấy tuần này thì da mặt hơi bị tím tái ạ, ba con có tiền sử viêm loét dạ dày, ba con muốn kiểm tra toàn thân bằng chụp CT scan, vậy cho con hỏi, chụp Ct có thể phát hiện đc mọi bệnh hay k ạ. Con xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Chụp CT scan thường chụp từng bộ phận theo chỉ định của bác sỹ điều trị và chụp phần nào thì phát hiện bệnh phần đó, trường hợp của bố bạn có dấu hiệu bị đau ngực cảm thấy mệt người khi làm nặng mấy tuần này thì da mặt hơi bị tím tái đó là biểu hiện của bệnh tim mạch , thiếu máu do đau dạ dày lâu ngày không hấp thu được vitamin B12, một trong những yếu tố tạo máu . Tốt nhất bạn nên đưa bố bạn đi khám tổng thể để bác sỹ kiểm tra toàn diện và có chỉ định cụ thể là có cần chụp CT scan hay không . Thân mến.