Em bị trĩ nội độ 3,gần đây em có biết tới thuốc đặt protolog,cho e hỏi là sử dụng thuốc này có hiệu quả và có tác dụng phụ gì không ạ?em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc Proctolog viên đặt hình viên đạn còn gọi là tọa dược (tên tiếng anh là Proctolog suppositories gọi tắt proctolog suppo) Thuốc này có chứa tác nhân chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của các mạch nhỏ). Thuốc được chỉ định điều trị đau và ngứa hậu môn, một số bệnh hậu môn bao gồm đau, ngứa và nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt trĩ cấp. Việc dùng thuốc này không loại bỏ được các điều trị cần thiết cho các bệnh hậu môn khác. - Bạn bị trĩ độ 3 là cấp độ nặng , bạn nên đến bệnh viện để thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ búi trĩ tận gốc và điều trị theo phác đồ của bác sỹ thì là tốt nhất . Ngoài ra uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, kiêng ăn đồ cay nóng, không nên ngồi lâu một tư thế, vệ sinh sạch sẽ. Thân mến .