Xin chào bác sĩ,mụn lưng và mụn ngực khoảng 3 tháng nay nổi lên k biết là tại vì lý do nào vậy bác sỹ ạ e năm nay 21 tuỏi là nam
Trả lời:
Chào cháu! Cháu có bị mụn mọc trên mặt kèm theo không? Đôi khi ở lứa tuổi của cháu mụn trứng cá mọc nhiều, cả mặt, cả lưng cả ngực. Lúc đó, người ta gọi là bệnh trứng cá chứ không phải mụn trứng cá đơn thuần nữa. Các mụn trứng cá thường sưng lên, khi để già đi thì nặn ra cồi cứng (trừ trường hợp mụn trứng cá bọc thì nó sưng lên nhiều). Nếu như với trứng cá đơn thuần chỉ cần vệ sinh hằng ngày sạch sẽ, mặc quần áo thông thoáng, dùng sữa tắm không có độ dưỡng ẩm nhiều để tránh lỗ chân lông bị bít lại, mụn sẽ mọc nhiều và sưng nhiều hơn. Nếu như tình trạng trên tiếp diễn thì cháu nên khám ở chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ điều trị tốt nhất. Chúc cháu điều trị đạt kết quả tốt!