Xin chào bác sĩ, Ngày hôm qua con đã đi lên trung tâm y tế để khám bệnh, xét nghiệm cho thấy bị sốt siêu vi. Con được chích 1 liều giảm nóng mạnh (nhiệt độ 40•C) sau đó chuyền nước. Con được cấp 5 ngày thuốc, 1 hộp C sủi. Sau khi về con kiểm tra thì cơ thể gần trở lại nhiệt độ đầu, huyết áp cũng xuống 140/95 Nhưng tối ngủ con bị run lên mạnh do cảm thấy lạnh, sáng ra vẫn mệt mỏi, nhiệt độ lên xuống thất thường, còn hiện tại thì lên cao lại rồi ạ Chỉ số huyết áp, nhịp tim cũng tăng mạnh trở lại. Bằng lúc chưa khám. Con lo quá. Liệu con có cần đi viện điều trị hay không ạ. Chỗ con di chuyển khó khăn do mưa lớn ạ. À. Trước đây 4 ngày con có ghé qua đám ma. Liệu có bị ảnh hưởng không ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng sốt của bạn nếu đã được đi khám và làm xét nghiệm không nhận thấy gì thì có thể là do nhiễm siêu vi, theo dõi tiếp 1,2 ngày, dùng thuốc hạ sốt và lau mát khi sốt, uống nhiều nước, nghỉ ngơi, ăn đồ dễ tiêu nếu tình trạng sốt nói trên không cải thiện, hoặc có bất kì triệu chứng như đau ngực, khó thở, kiệt sức ...thì tốt nhất bạn nên đến bv gần nhất để được khám và tìm nguyên nhân bạn nhé. Thân mến.