Cháu chào bác sĩ. Bố cháu men gan cao mà hay uống rượu hút thuốc. Xong còn bị tiểu đường nữa. Bố cháu vẫn đang dùng thuốc. Bác cho cháu hỏi có cây thuốc hay thực phẩm thiên nhiên tốt cho bố cháu uống mà k ảnh hưởng đến tác dụng thuốc tây ạ ?
Trả lời:
Chào em. Bố em có men gan cao tức là đang có tình trạng viêm gan nghĩ do rượu. Em nên khuyên bố bỏ rượu, vì chỉ cần bỏ rượu, bố em sẽ khỏi các bệnh gan và có thể cả bệnh tiểu đường. Nếu bố em vẫn còn uống rượu thì chức năng gan sẽ xấu dần, có thể dẫn tới xơ gan, bệnh tiểu đường cũng nặng thêm. Quan trọng nhất với bố em là bỏ rượu, còn những thuốc khác không quan trọng