Xin chào bác sĩ, Be nha em tiêm mũi 5 trong 1 lần 2,vê mỗi khi bú cháu hay ưỡn bụng len quấy khóc ko chịu bú,co phải cháu co dấu hiệu nguy hiểm ko ak?
Trả lời:
Chào bạn, Thường khi chích ngừa về, cơ thể bé bắt đầu hình thành quá trình đáp ứng với thuốc, kèm theo vết tiêm sưng đau nên bé thường khó chịu, mệt mỏi, quấy khóc dẫn đến bú ít, lười bú. Nếu bé có các dấu hiệu nguy hiểm như sốt cao, lừ đừ, bỏ bú, nôn ói nhiều, bạn nên đưa bé đến khám ngay tại cơ sở y tế gần nhất. Chúc bé khỏe