Xin hỏi bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu của tôi như sau đã đạt chuyển đảo huyết thanh chưa. Hbsag âm tính, Hbeag cobas: âm tính HbsAb cobas 2. 00 HbcAb cobas: dương tính HBV-DNA: dưới ngưỡng phát hiện.
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau Chuyển đảo huyết thanh có nghĩa là khi HbeAg ban đầu dương tính nhưng sau quá trình điều trị thì trở về âm tính. Lúc này HBV DNA và men gan có thể cao hoặc không. Trong trường hợp của bạn, bạn không nêu rõ kết quả xét nghiệm ban đầu trước khi điều trị của bạn, nên bác sĩ không thể nhận định được trường hợp của bạn là có chuyển đảo huyết thanh hay chưa. Nhưng với kết quả bạn đưa ra thì khá khả quan. Chúc bạn luôn khỏe