Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị buồn nôn sau khi ăn, nôn khan. Và khi ngửi những mùi lạ tôi cũng rất hay bị nôn khan mặc dù trước đây tôi không bị. Xin các bs tư vấn cho t. Xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày. Khi mắc bệnh này, người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn nôn, nôn khan. Trước tiên bạn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống theo chế độ của người bệnh dạ dày: - Ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu. - Ăn chậm nhai kỹ. - Tránh ăn đồ cay, chua , nóng. - Không dùng các chất kích thích như rượu, bia , thuốc lá. - Tập thể dục hàng ngày. - Có thể uống thêm Motilium - M ngày 2 viên/ 2 lần trong 5 ngày. Thân mến!