Thưa Bác sĩ,tôi đã siêu âm mạch máu hai lần ,lần đầu cách đây 3 năm và lần sau 6tháng,đều kết luận :suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới,thường xuyên uống Daflon nhưng bệnh tình ngày càng năng,hay bị chuột rút ban đêm.Xin Bác sĩ cho biết tôi phải làm gì và có nên xoa bóp hai chân bằng dầu nóng không?Xin cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác Suy tĩnh mạch chi dưới là một tổn thương ko phục hồi và có xu hướng nặng dần, daflon và các thuốc khác ko có nhiều gìá trị cải thiện tình trạng bệnh. Một số thuốc chống đông đc dùng khi bệnh nhan có nguy cơ tắc mạch. Khi bệnh nặng, người ta có thể cân nhắc các biện pháp ngoại khoa thay thế tĩnh mạch chi dưới. Ngoài ra, để đỡ đau chan, bác có thể sử dụng tất chun hoặc băng chun cho chi dưới. Khi ngủ bác nên kê cao chân, ko ngồi xổm hoặc đứng lâu