Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu được 9 tháng,bé uông thuốc vô là ói ra hết.vậy cháu để thuốc xay nhuyen chung với cháo hoặc sữa cho bé uông có bị mất tác dụng không ạ. Cám ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, Tùy theo loại thuốc mà có nên xay nhuyễn ra hay không. Những loại thuốc con nhộng, hoặc thuốc viên có vỏ bao khác được thiết kế để được hấp thu tại ruột, nếu xay nhuyễn rất có thể môi trường acid ở dạ dày phá hủy thuốc dẫn đến tình trạng không có tác dụng của thuốc. Chị nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để được tư vấn thêm về vấn đề này hoặc đổi thuốc có dạng bọc đường, hương vị dễ uống hơn cho bé nhé