Xin chào bác sĩ, sốt virus siêu vi có các biểu hiện và triệu chứng như thế nào ạ? Xin bác sĩ tư vấn thuốc và cách dùng nữa ạ
Trả lời:
Chào cháu, Triệu chứng sốt virus siêu vi : - Sốt đột ngột với nhiệt độ cao - Viêm long hô hấp trên : sổ mũi , ho , hắt hơi - Cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ thể - Kéo dài từ 5 -7 ngày 50% người bị nhiễm virus thường có biểu hiện phát ban từ 1 - 3 ngày thì lặn. Sốt virus thì không thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị vì kháng sinh không có khả năng diệt virus. Cháu cần : - Hạ sốt - Uống Oresol để bù nước và điện giải - Xịt rửa mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý - Tăng cường dinh dưỡng , ăn uống đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng. Thân mến