Thua bs, mat ong co duoc dung cho nguoi bi Bệnh tieu duong kg?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể sử dụng mật ong nhưng nên sử dụng thận trọng với hàm lượng ít. Mật ong là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, fructose là loại đường chính trong mật ong, ăn nhiều hơn 50 gram fructose mỗi ngày có thể làm tăng nồng độ đường trong máu của bạn và dẫn đến lipid không thuận lợi và có hại cho sức khỏe của bạn. Với trường hợp bạn bị hạ đường huyết do quá liều insulin ( nặng là hôn mê ) lúc đó nên uống chút mật ong sẽ cấp cứu kịp thời, giúp hạn chế được các hậu quả do biến chứng hạ đường huyết cấp gây nên. Vì vậy, trước tiên bạn nên xác định yêu cầu calo hàng ngày với tình trạng bệnh của mình. Một thìa mật ong có chứa 64 calo và 8,1 gam chất fructose. Cuối cùng, nên tránh xa các thức ăn có chứa nhiều chất ngọt. Chúc bạn nhiều sức khỏe!