Xin chào bác sĩ, Chong ei sốt xuất huyết nam viện được 5 ngày rồi,trong người khoẻ rồi ma bac si khong cho xuất viện.bac si nói bệnh nhân còn bị hạ bạch cầu nen chua về được.vay co đúng không bác sĩ.có thể xuất viện về uống thuốc them không bac si
Trả lời:
Chào bạn Thông thường sốt xuất huyết có giai đoạn nguy hiểm, giai đoạn này thường diễn ra khoảng từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 của bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ thường căn cứ vào kết quả xét nghiệm máu bao gồm các chỉ số bạch cầu, tiểu cầu, Hct, men gan...để xác định giai đoạn nguy hiểm của bệnh. KHi nào các chỉ số như bạch cầu, tiểu cầu bắt đầu tăng trở lại thì bệnh nhân có thể bắt đầu bước vào giai đoạn hồi phục. Sốt xuất huyết là bệnh có thể gây sốc hoặc gây xuất huyết nghiêm trong, do đó, gia đình nên theo dõi sát theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh nôn nóng. Thân mến