Thưa bác sĩ khâu vết thương khi bị đứt thì em nên kiêng cử nhũng loại thức ăn gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Theo quan niệm của Tây Y đối với người bệnh kể cả những người vừa mổ xong, hay có vết thương hở hoặc gãy xương đều không cần kiêng khem trong ăn uống, thậm chí ăn nhiều đạm và canxi có trong xương, sữa để mau hồi phục, nhanh liền vết thương. Tuy nhiên nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì theo kinh nghiệm dân gian nên kiêng ăn những thức ăn như rau muống, thịt bò, hải sản,thịt trâu, gạo nếp, thịt chó vì có thể dể hình thành sẹo lồi ( mặc dù chưa có nghiên cứu chứng minh điều này). Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !