Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi dung dịch rửa tay không cần nước có diệt được virut viêm gan c không ạ
Trả lời:
Chào bạn Tất cả các sản phẩm rửa tay khô không cần nước đều được chế tạo theo công thức, trong dung dịch kháng khuẩn có chứa ethanol (chất bay hơi, cồn). Các chất dầu, mỡ trong thức ăn bám ở tay sau khi sử dụng dung dịch rửa tay khô sẽ bị hòa tan và bay hơi hoặc chỉ cần dùng khăn lau khô là sạch bởi ethanol. - Tuy nhiên, chất ethanol có trong dung dịch rửa tay khô có thể làm tăng nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể vì ethanol sẽ làm da khô, nứt nẻ. Ngoài ra, dung dịch rửa tay khô có chứa ethanol có thể gây kích ứng da, cản trở việc sản sinh ra lượng dầu tự nhiên làm da khô và bong tróc, khiến cho da tay bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn và đốm đồi mồi - Công thức chế tạo ra nước rửa tay khô ngoài ethanol còn có chứa triclosan (có tác dụng diệt khuẩn mạnh). Khi bạn quá lạm dụng triclosan có thể dẫn đến sự phát triển của siêu khuẩn, nguy hiểm hơn nữa là có thể làm rối loạn nội tiết, gián đoạn chức năng hoạt động của hệ miễn dịch khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Như vậy bạn không nên rửa tay bằng các sản phẩm rửa tay khô thường xuyên sẽ không an toàn bạn nhé, bạn cần rủa tay bằng xà bông có nước là tốt nhất Thân mến