Xin chào bác sĩ, cháu bị hội chứng thận hư gần 2 năm. Nhiều người bảo là chưa đc cưới vợ sớm vì sợ quan hệ nhiều gây hỏng thận như thế có đúng k ạ và bị như thế thì có ảnh hưởng j đến sinh lý như là xuất tinh sớm k ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Dân gian thường hay dùng câu "tráng dương bổ thận", làm cho chúng ta thường nghĩ thận liên quan đến vấn đề tình dục. Theo Tây Y, thận là cơ quan có chức năng nội tiết (giúp tạo máu, cân bằng nước và điện giải) và ngoại tiết (nước tiểu, độc chất). Thực ra không ảnh hưởng gì cả bạn nhé. Quan hệ tình dục sẽ không gây hỏng thận, và không liên quan đến xuất tinh sớm. Bạn bị hội chứng thận hư, bạn nên theo dõi và tái khám định kỳ để điều trị, bảo vệ chức năng thận nhé! Thân!