Xin chào bác sĩ có vấn đề này thắc mắc ạ. Thật ra em bị chò cắn vết nhỏ như kim đâm mà k có sâu, sau đó em đã rửa vết thương.Đến một lúc sau thì em nổi một vết như mũi cắn , nó không ngứa , nhưng em lại sợ mắc chứng bệnh sán chó ạ. Mong bác sĩ giúp ạ nó nổi không nhiều chỉ như mũi cắn và không ngứa.
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Sán chó nằm trong đường tiêu hóa của chó. Mỗi khi chó thải phân ra ngoài, thường mang theo trứng sán và những đốt sán. Những trứng sán này lan ra trong môi trường. Một số trứng sán bám vào chân, vào lông chó, khi trẻ em vuốt lông chó hoặc nằm, ngồi chơi đùa, bốc thức ăn hoặc mút tay sau khi tiếp xúc với chó và nền đất có trứng sán sẽ bị nhiễm bệnh sán chó. Trứng sán chó vào trong ruột người sẽ nở thành các thể sán non, những thể này có thể theo máu đi đến các cơ quan của người như: gan, não bộ, phổi, mắt … và gây bệnh ở các nơi này. Như vậy thì vết chó cắn không lây bệnh sán chó bạn nhé. Thân ái chào bạn.