Chào bác sĩ, dạo gần đây cọng gân hay sụn gì đó quanh khuỷu tay trái của em khi hít đất nó cứ giật giật, mặc dù không đau nhức nhưng em sợ nó bị gì nên em ngưng không dám tập nữa. Em có thói quen hít đất mỗi ngày,lúc rãnh là em lại hít đất liên tục nhiều hiệp cho đến khi hết nổi. Em bị như vậy không phải lần đầu, cứ mỗi lần em tập lâu ngày là nó lại bị,nghỉ 1 thời gian tập lại thì khỏi ạ. Em không biết đây là triệu chứng gì có nghiêm trọng không, hay là do e tập mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lí nên gây quá tải cho cơ thể. Mong bác sĩ tư vấn giùm em
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu nên tới trung tâm tập luyện để được hướng dẫn các động tác, tư thế cho đúng để không ảnh hưởng tới các gân chằng của các khớp. Thân mến !