Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi cũng bị đi tiêu rất khó khoảng 3 ngày thấy bé k đi. Tôi có mua ống bom đít cho bé thì mới đi đc, nhưng sợ bom nhiều quá có ảnh hưởng đến hậu môm của bé k P/s bé bú mẹ hoàn toàn và mẹ ăn nhiều rau. Có thể cho bé uống 1/3 muỗng cà phê cam pha đường đc k ?
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn có thể cho bác sĩ biết bé nhà bạn bao nhiêu tháng tuổi , để tư vấn được tốt hơn. Trả lời câu hỏi của bạn về việc bé đi tiêu khó. - Để tránh táo bón cho con, hằng ngày, bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ vào lúc đói, mỗi lần 5 phút, hai đến ba lần một ngày. Bạn nên tập xi cho bé đi ngoài hàng ngày, không nên lạm dụng thụt cho bé sẽ làm hỏng cơ thắt hậu môn khiến trẻ dễ bị mắc bệnh đi ngoài không tự chủ.b\ - Bé nhà bạn trên 6 tháng thì uống được nước cam pha loãng Nếu không đỡ, bạn nên cho bé đi bác sĩ nhi khám và điều trị