Xin chào bác sĩ, Em năm nay 27 tuổi. Dạo gần đây e cứ ăn vào là đau bụng sau đó chỉ 1 tiếng sau ăn. Và đi ngoài. Phân lỏng. Bụng đau quặn. Em bị sao vậy thưa bác sĩ. Cách chữa trị ... em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn không cần quá lo lắng. Triệu chứng này là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng nhẹ thôi, Bạn có thể uống thêm kháng sinh, kèm thuốc chống cơ thắt đường ruột và men tiêu hóa nữa. Bạn nên chú ý ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín, uống chín nhé. Tránh bia, rượu và thuốc lá, bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ăn khoa lang cũng rất tốt cho đường tiêu hóa.' Thân ái chào bạn